Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 01 : 472
Năm 2020 : 472
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM NHẬN TẾT TRUNG THU VÙNG CAO

HÌNH ẢNH TRUNG THU TRƯỜNG PTDTBT - THCS SÁ TỔNG
CẢM NHẬN TẾT TRUNG THU VÙNG CAO
Có mặt tại xã Sá Tổng, huyện Mường Chà những ngày này, các cửa hàng tạp hóa ven đường hầu như vắng bóng các mặt hàng trung thu; chẳng khác so với ngày thường, có chăng chỉ là thêm một số mặt hàng như: Bánh nướng, bánh dẻo và một vài đồ chơi, với mấy kiểu mẫu mã lèo tèo, không mấy người dừng lại chọn mua, người dân vẫn đi chợ với những mặt hàng phục vụ sinh hoạt thường ngày. Có lẽ, với các em học sinh tại xã tôi đang công tác này những chiếc bánh trung thu vẫn còn xa lạ...
Trung thu năm 2016 - 2017, UBND xã Sá Tổng đã cùng với các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tổ chức đón trung thu cho các cháu tại các điểm trường: PTDTBT- Tiểu học số 1,2 Sá Tổng, Mần non, PTDTBT – THCS Sá Tổng. Trường tôi rất vinh dự được đón các Bác, các Cô, các Chú lãnh đạo xã về dự và trao quà cho các em học sinh.
Chia sẻ về công tác tổ chức, Thầy Hoàng Minh Chiến, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để có được đêm trung thu ấm áp, đầy đủ, ý nghĩa cho các em là cả nỗ lực của tập thể thầy, cô giáo. Kinh phí thiếu, phần lớn trang trí đều tự tay làm nên công tác chuẩn bị được thực hiện từ trước nửa tháng từ việc xây dựng kịch bản, lên chương trình từ việc kêu gọi vận động sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, gia đình phụ huynh học sinh, đến việc làm đèn ông sao lớn... Trường đã giao cho từng thầy, cô giáo, người phụ trách phông màn, âm thanh, ánh sáng; người mua kẹo bánh, người làm đèn ông sao… Và đặc biệt, để cho các em hiểu về ý nghĩa của Tết Trung thu, ngoài việc lồng ghép nội dung vào các giờ học trong một tuần trước trung thu, Trường còn chọn 2 thầy, cô giáo nhập vai chị Hằng, chú Cuội, trong “Đêm hội trăng rằm” để kể cho các em nghe lịch sử, ý nghĩa của đêm rằm trung thu và cho các em chơi trò chơi dân gian, biểu diễn các tiết mục văn nghệ do chính thầy, cô và các em cùng nhau chuẩn bị.
Có lẽ, Tết Trung thu chỉ đơn giản là túi bim bim, vài cái kẹo mà phần nhiều là do thầy, cô giáo bỏ tiền túi mua. Không đủ đầy về vật chất so với các bạn ở thành phố, thị trấn, nhưng đổi lại, trung thu vùng cao ấm áp tình yêu thương, sự tận tâm, tận tình của những thầy, cô giáo vùng cao, những người đang ngày đêm gắn bó miệt mài “gieo chữ” giúp các em trưởng thành. Để các em có những “Đêm hội trăng rằm” đủ đầy với đèn ông sao, chú Cuội, chị Hằng và nhiều trò chơi dân gian sôi động, cỗ trông trăng... Rất cần đến sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm.
 


Tác giả: Trần Việt Hưng
Nguồn: thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan