Năm 2019 : 14.630

VƯỜN RAU TRƯỜNG TÔI

ẢNH VƯỜN TRƯỜNG PTDTBT - THCS SÁ TỔNG
VƯỜN RAU TRƯỜNG TÔI

Trường PTDTBT THCS Sá Tổng hiện có 140 học sinh bán trú đang học tập sinh hoạt tại nhà trường. Khu nội trú nằm ở một vị trí không được thuận lợi cho lắm: cách xa trường học gần 1 km. Địa hình cách trở, thiếu nước sinh hoạt nhưng dù khó khăn đến đâu thầy và trò luôn cố gắng thi đua học tập, lao động thật tốt. Với  mảnh vườn chỉ khoảng 250m2.

Nhưng thầy và trò nhà trường đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, tăng gia sản xuất và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Sản phẩm do chính tay các em làm ra, cung cấp thêm phần nào nguồn rau sạch để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em.
Đặc biệt thông qua việc trồng rau các em có thêm niềm vui, yêu trường, yêu lớp, yêu lao động và biết quý trọng sức lao động. Rèn  cho các em kỹ năng sống. Tạo tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất cũng như gắn kết tình thầy trò.

Tác giả: LÒ VĂN HÙNG Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng