Năm 2019 : 14.630

TẾT CỔ TRUYỀN HỌC SINH MÔNG - TRƯỜNG PTDTBT THCS SÁ TỔNG

Trong số 54 dân tộc trên đất nước ta, mỗi dân tộc lại có những nét văn hóa, phong tục tập quán khác nhau tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung đó chính là cái tết cổ truyền, đối với người dân tộc Mông trên vùng đất Sá Tổng cũng như vậy, họ cũng có một cái tết cổ truyền hết sức đặc biệt và mang đậm bản sắc của dân tộc.
     Trong số 54 dân tộc trên đất nước ta, mỗi dân tộc lại có những nét văn hóa, phong tục tập quán khác nhau tuy nhiên tất cả đều có một điểm chung đó chính là cái tết cổ truyền, đối với người dân tộc Mông trên vùng đất  Sá Tổng  cũng như vậy, họ cũng có một cái tết cổ truyền hết sức đặc biệt và mang đậm bản sắc của dân tộc.
     Cùng hòa chung với không khí  vui tươi đón Tết cổ truyền 2019 cuả người Mông, ngày 16/1, trường PTDTBT THCS Sá Tổng đã tổ chức tết cổ truyền cho hàng trăm học sinh đang theo học tại Trường PTDTBT THCS Sá Tổng.
     Tại buổi lễ  học sinh được sống trong không khí vô cùng vui tươi với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang màu sắc truyền thống được tái hiện như: Thi sắp xếp mâm cỗ đẹp...

Những hoạt động ấy lại trở nên hấp dẫn, mới lạ trong mắt học sinh. Trong các em, có không ít học sinh chỉ biết đến những giá trị truyền thống qua sách báo hay những bài học trong sách vở.
     Hôm nay, chính các em được trải nghiệm, được tự tay nấu nướng bày mân cỗ ... Và rồi sản phẩm đầu tay đó như một món quà cho tấm lòng chân thành và sự tâm huyết của thầy và trò.

Với những đấng sinh thành và với cả những thầy giáo, cô giáo, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy được sự thích thú, được thấy con em mình trưởng thành lên trong từng nếp nghĩ.

Tác giả: Đao Thị Tung