Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Tháng 06 : 81
Năm 2020 : 5.411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẬU HỌC TRÒ NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

        Sinh ra trong một gia đình với 6 anh, chị em , em Sùng A Toán ,học sinh lớp 9A, Trường PTDTBT THCS Sá Tổng, huyện Mường Chà là con thứ 5 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Toán luôn gặp khó khăn, Bố mẹ đều là nông dân gia đình  lại đông anh chị em. Gia đình Toán thuộc một trong những hộ nghèo của bản .Chính vì vậy từ nhỏ bạn  Toán đã luôn nhắc nhở mình phải học tập thật tốt để mạng về niềm vui cho cha mẹ , lớn lên có việc làm để giúp đỡ bố mẹ trở thành một người có ích cho xã hội và cho gia đình.

Sinh ra trong một gia đình với 6 anh, chị em , em Sùng A Toán ,học sinh lớp 9A, Trường PTDTBT THCS Sá Tổng, huyện Mường Chà là con thứ 5 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Toán luôn gặp khó khăn, Bố mẹ đều là nông dân gia đình  lại đông anh chị em. Gia đình Toán thuộc một trong những hộ nghèo của bản .Chính vì vậy từ nhỏ bạn  Toán đã luôn nhắc nhở mình phải học tập thật tốt để mạng về niềm vui cho cha mẹ , lớn lên có việc làm để giúp đỡ bố mẹ trở thành một người có ích cho xã hội và cho gia đình. Nhờ có ý thức học tập chăn chỉ, nghiêm túc nên suốt từ tiểu học đến nay Toán luôn đạt học sinh khá, giỏi. Trong trường Toán  là một học sinh gương mẫu vì thế nên Toán được các bạn bè và thầy cô giáo rất yêu mến tín nhiệm.Trong lớp, Toán không chỉ học giỏi các môn văn hóa mà em còn  là một học sinh năng nổ trong mọi hoạt động của lớp, của trường. Là lớp phó học tập gương mẫu, em luôn giảng giải những bài toán khó cho cả lớp một cách nhanh và dễ hiểu nhất và thường xuyên kèm cặp, giúp đỡ các bạn học yếu ....Nhờ vậy, nhiều bạn cùng lớp Toán hướng dẫn đã họ tiến bộ hơn. Trong các giờ học, Toán được các thầy cô tận tình hướng dẫn học tập. Ngoài giờ học tập trên lớp ở nhà Toán tự học là chính. Ngoài những buổi học trên lớp về nhà bạn Sùng A Toán còn giúp đỡ được bố mẹ làm rất nhiều việc nhà có khi, vừa chăn trâu, em vừa mang theo sách để ôn bài, làm các bài tập. Vào mùa vụ bận rộn , Toán chỉ có thể học ôn vào buổi tối khi mọi gia đình đã xong xuôi. Ngoài ra em còn  phải nấu cơm, dạy em học bài thay cha mẹ ...

        Con đường từ nhà Toán đến trường cách hơn 7km rất khó đi khiến không ít bạn cùng bản với Toán nghỉ học giữa chừng. Nhưng Toán thì khác, càng khó khăn, em càng quyết tâm cao.  

       Năm học 2018-2019 này Sùng A Toán đã tham gia hai cuộc thi đó là cuộc thi máy tính cầm tay , học sinh giỏi huyện. bạn đã đọat được hai giải đó là: giải khuyến khích ''Máy tính cầm tay "và đoạt giải nhì thi học sinh giỏi môn "Giáo dục công dân ".

Em Sùng A Toán - người đầu tiên từ bên phải sang

      Nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên trường ở vùng khó khăn có học sinh đoạt giải kì thi học sinh giỏi cao như vậy. Thầy giáo Hoàng Đình Tặng -Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Sá Tổng cho biết: "Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của thầy và trò. Về phía nhà trường, chi bộ chỉ đạo các thầy cô xây dựng kế hoạch và điều đặc biệt nhất là sự phối hợp, hợp tác giữa các thầy cô giảng dạy các bộ môn, cũng như các thầy cô bồi dưỡng đội tuyển. Có lẽ các thầy cô không chỉ truyền dạy tri thức mà đã khơi lên ngọn lửa. Nhà trường luôn quan tâm học sinh hoàn cảnh khó khăn, những học sinh đó được bồi dưỡng về vật chất tinh thần, chính điều đó giúp các em có lỗ lực để vượt lên trên hoàn cảnh để đạt được ước mơ của mình".

         Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Sùng A Toán xứng đáng  là tấm gương sáng, là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè trường PTDTBT THCS Sá Tổng noi theo.


Nguồn:thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan