Năm 2019 : 14.832

CHÀNG TRAI H'MÔNG HIẾU HỌC

CHÀNG TRAI H.MÔNG HIẾU HỌC

Trung Ghênh là một trong hai bản xa  nhất thuộc  xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, có em Vàng A Trầu ( dân tộc H.Mông), học sinh lớp 8A, trường PTDTBT THCS Sá Tổng đã luôn vượt qua mọi khó khăn phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hình ảnh A Trầu giúp đỡ bạn bè làm bài tập toán
( Hình ảnh A Trầu giúp đỡ bạn bè làm bài tập toán)
 Vàng A Trầu sinh ra trong một bản mà tỉ lệ hộ nghèo lên tới 90%, Người lao động chính trong bản là phụ nữ. Gia đình em có 6 thành viên, trên em có một anh trai, dưới em có 2 em gái, bố thường xuyên ốm đâu, một Mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả gia đình. Mặc dù khó khăn như vậy nhưng  A Trầu luôn phấn học giỏi nhờ đó mà 8 năm liên tục em luôn đạt học sinh giỏi và thành viên tiêu biểu của đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp của nhà trường, là một lớp trưởng, một liên đội trưởng gương mẫu, năng động, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và là một tấm gương hiếu học để bạn bè noi theo.

( Hình ảnh anh trầu làm công tác liên đội trưởng)
Ước mơ của A Trầu là được vào một trường Đại học để mang tri thức về xây dựng bản làng. Chúc em đạt được ước mơ và thành công trong cuộc sống.

Tác giả: Phạm Thị Hòa Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng