Năm 2019 : 14.630

CÔ GIÁO NGƯỜI MẸ HIỀN

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay Người ta bảo là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây trên đất Lại nở cho đời những đóa hoa thơm "Nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực, ân cần và hiệu quả " đó là lời nhận xét của đồng nghiệp khi nhắc tới cô Nguyễn Thị Nhung giáo viên Trường PTDTBT THCS Sá Tổng
        Tôi nhận công tác tại trường PTDTBT THCS Sá Tổng đến nay cũng đã được 12 năm.Trong suốt quãng thời gian công tác, người chị, người đồng nghiệp để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất và luôn được các em học sinh gọi với cái tên trìu mến "người mẹ hiền" là cô giáo Nguyễn Thị  Nhung, cô từng nói với tôi muốn dạy được trò tốt thì trước hết phải yêu thương trò, tình yêu thương không chỉ qua lời nói mà chủ yếu qua những việc làm cụ thể hằng ngày: một ánh mắt, nụ cười yêu thương trìu mến những cử chỉ chăm sóc dạy bảo ân cần và người thầy phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Ngoài giờ  lên lớp cô cùng các em sẻ chia những kiến thức và  kĩ năng sống trong giờ ra chơi ngắn ngủi .

Những lúc như vậy nhìn cô như người mẹ hiền ngồi giữa bầy con nhỏ của mình đang chăm chú nghe cô trò chuyện.

Tình yêu thương của cô dành cho học sinh của mình không chỉ dừng lại ở những giờ lớp, hay hoạt động ngoại khóa, mà còn thể hiện ở cách hướng dẫn các em ăn, ở sinh hoạt  nội trú luôn sạch sẽ gọn gàng. Cô đặc biệt quan tâm tới những em học sinh nữ, trò truyện vui đùa với các em, tạo thêm sự tin yêu của các em giành cho cô. Chính vì vậy chúng tôi hay đùa chị " chị có có cả bầy con " chị chỉ cười .

Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người,luôn say mê đổi mới ,sáng tạo,không chấp nhận lối mòn trong công việc,cô giáo Nguyền Thị Nhung đã thực sự tìm được con đường riêng cho bản thân,không những làm mới mình mà cô còn có sức lan tỏa tới đồng nghiệp,phụ huynh và với các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước cô luôn xứng đáng với tên gọi trìu mến mà các em dành cho "Cô giáo người mẹ hiền".

Tác giả: Lò Thị Hương Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng