Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 11
Năm 2020 : 5.891
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 của trường PTDTBT - THCS Sá Tổng

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 của trường PTDTBT - THCS Sá Tổng.
Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 của Trường PTDTBT-THCS Sá Tổng.

“Ngày khai giảng tiếng cười rộn rã
Trong niềm vui nay đã đến trường
Chim non trên khắp nẻo đường
Tung tăng chào đón vầng dương cuộc đời
 
Năm học mới đôi lời nhắn nhủ
Đến các em người chủ tương lai
Học hành chăm chỉ tháng ngày
Mai sau góp sức dựng xây nước nhà”.
Một mùa hè đã đi qua xua tan đi những ánh nắng chói chang, những trận nóng như cháy da cháy thịt, những ánh nắng dịu dàng lẫn vào đó là những cơn gió nhè nhẹ báo hiệu mùa thu đã đến. Mùa thu mùa của khai trường. Tạm biệt những cánh phượng rơi, tạm biệt những chú ve kêu nhỏ, hôm nay ngày mồng 5 tháng 9 năm 2016 các em học sinh trường PTDTBT-THCS Sá Tổng nô nức phấn khởi đến dự lễ khai giảng năm học mới. Mặc dù Sá Tổng là một xã đặc biệt khó khăn của huyện nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, thầy và trò trường PTDTBT -THCS Sá Tổng khắc phục mọi khó khăn thiếu thốn để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện có thể cho buổi lễ khai giảng thành công tổt đẹp.
          Buổi lễ khai giảng càng trở nên long trọng và có ý nghĩa hơn khi vinh dự được đồng chí:   Đinh Xuân Tiến– Ủy viên ban thường vụ Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện Mường Chà. về dự với buổi lễ khai.

Bên cạnh đó còn có tất cả các đ/c giáo viên nhân viên trường PTDTBT_THCS Sá Tổng, các bậc phụ huynh, đặc biệt là sự có mặt của đông đủ những gương mặt rất vui tươi và hồn nhiên của các em học sinh.
Có lẽ các em học sinh ai cũng rất háo hức để chờ đón ngày khai trường. Khoảng 7 giờ sáng khắp nơi trên sân trường cũng như trên những con đường đã đầy ắp tiếng cười, tiếng nói rộn rã. Ngày hôm nay hình như khác với mọi ngày, các em dậy rất sớm để chuẩn bị đến trường, các em trong đội văn nghệ đến rất sớm để trang điểm và chuẩn bị trang phục để biểu diễn phục vụ cho buổi lễ.
Đúng 7 giờ 30 phút lễ khai giảng chính thức được bắt đầu. Những gương mặt ngơ ngác, những đôi măt tròn xeo trông rất ngây thơ và hồn nhiên của các em học sinh  lớp 6 được các thầy cô giáo đón vào lớp thật đáng yêu làm sao. Trên tay các em cầm những quả bóng và cờ vẫy thật đều đi theo các cô giáo vào lớp để chào các anh chị và các cô giáo trên nền bài hát  thật rộn rã.
Với những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa quê hương như “Niềm vui của em, đi học…” với những câu hát như đi vào lòng các cháu và các bậc phụ huynh những dòng cảm xúc dâng trào “Khi ông mặt trời thức dậy, mẹ lên rẫy em lên trường cùng đàn chim ùa vang tiếng hát; cọ xòe ô che nắng râm mát đường em đi…”
     Trong buổi khai giảng năm học thầy Hoàng Minh Chiến  hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chủ tịch nước gửi cho các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới và đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

           
 

         

Buổi lễ khai giảng càng trở nên long trọng và có ý nghĩa hơn khi vinh dự được nghe và lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí : Đinh Xuân Tiến–
Ủy viên ban thường vụ Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện Mường Chà.
Thầy  giáo Hoàng Minh Chiến  đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện cùng phụ huynh học sinh nhà trường. Đồng chí hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn trước mắt đưa hoạt động dạy học của nhà trường ngày một đi lên xứng đáng với niềm tin lãnh đạo địa phương, của ngành, các bậc phụ huynh đối với đơn vị trường PTDTBT - THCS Sá Tổng.( Một số hình ảnh trong buổi lễ)
Trong buổi lễ khai giảng các em học sinh còn được hòa mình vào trong các trò chơi vói sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn học sing trong nhà trường
     Buổi lễ kết thúc nhưng dấu ấn về ngày khai trường còn mãi khắc ghi trên gương mặt xinh tươi, rạng rỡ, tràn đầy niềm tin, niềm vui sướng vô bờ của các em trên nền bài hát “Ngày vui của bé” như thúc dục các em bước vào một năm học mới phát huy được nhiều thắng lợi mới mà đối với những mầm xanh của trường THCS Sá Tổng sẽ mang đến trong năm học 2016 - 2017.

Tác giả: BÙI NGỌC THANH Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan