Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 135
Năm 2020 : 2.274
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHIEN-DICH-VAN-DONG-HOC-SINH-RA-LOP-CUA-THAY-CO-GIAO-TRUONG-PTDTBT-THCS-SA-TONG

Xã Sá Tổng là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà với 99,6% đồng bào sinh sống nơi đây là dân tộc Hmông.
Năm trên địa bàn xã, trường PTDTBT-THCS Sá Tổng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác dạy và học, đặc biệt là công tác duy trì và vận động học sinh ra lớp.
Năm nào cũng vậy, cứ bước vào tháng 8 trở đi là đội ngũ giáo viên trường PTDT BT- THCS Sá Tổng  lại bắt đầu “chiến dịch” vận động học sinh.
Đối với giáo viên công tác vùng đặc biệt khó khăn như trường THCS sá Tổng thì ngoài công tác giảng dạy các thầy cô giáo còn phải đến từng nhà vận động học sinh nghỉ học ra lớp.
 

Một trong số những buổi các thầy giáo trường PTDTBT-THCS Sá Tổng đi đến gia đình học sinh để vận động các em đến lớp.
 
Năm học nào cũng vậy, việc bám dân,  vận động dân cho con em đến trường là một việc là thường xuyên của giáo viên trường THCS Sá Tổng. Năm học này nhà trường phấn đấu vận động 100%đến lớp đầy đủ. nhà trường đã phân công cụ thể, chia các tổ, nhóm phối hợp với đoàn  thể tại địa phương đến từng nhà vận động học sinh ra lớp. Tuy nhiên với đặ thù điạ phương là vùng kinh tế đặc biệt khó khăn với hơn 99,6% là đồng bào dân tộc Mông cùng với trình độ nhận thức của phụ huynh và học sinh còn hạn chế nên công tác vận động học sinh và làm công tác dân vận với phụ huynh gặp muôn vàn khó khăn.
 

 
Thầy Lò Văn Dưỡng làm công tác dân vận với phụ huynh học sinh.
Người dân xã Sá Tổng ở rải rác thành những bản nhỏ có nhiều bản nằm cách xa trường hơn 20 km, đến mùa mưa các thầy cô đi đến bản chủ yếu là đi bộ. vì thế nhà trường rất khó tiếp cận phụ huynh để tuyên truyền, vận động học sinh đến trường. nếu có gặp thì chủ yếu là phụ nữ và người già không thông tạo tiếng phổ thông, người dân không thấy được lợi ích của việc cho con đi học nên không  cho con em mình đến lớp mà ở nhà đi làm nương. Có nhiều em ở xa  trường xin về nhà từ thứ 6 nhưng đến thứ 3 tuần sau mới đến lớp, nhiều học sinh còn ngại đi lại xa xôi đợi có người nhà đưa đi mới đi học. nhiều em học sinh nữ đến lớp 8,9 có biểu hiện chểnh mảng việc học, thậm chí bỏ học giữa chừng. nên khi vận động các em ra lớp gặp nhiều khó khăn.
Tuy nhiên với sự nỗ lực và cố gắng của các thầy cô thì từng bước cũng đã thuyết phục và vận động được các em ra lớp .

 
Vận động được các em ra lớp là một niềm vui của các thầy cô
 
 
 
                                                                                                   

Tác giả: Bùi Ngọc Thanh Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng
Nguồn: thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan