Năm 2019 : 14.631

CÔNG TÁC BÁN TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBTTHCS SÁ TỔNG

Khác với các bạn cùng trang lứa,học sinh bán trú phải xa gia đình,rời khỏi bản làng để đi học chữ.Nhằm giúp các em hoà nhập môi trường mới và tích cực tham gia các hoạt động,nhà trường đã xây dựng lịch sinh hoạt,học tập cụ thể hàng ngày cho các em.Ở nội trú mỗi học sinh có 1 giường riêng,các em tự chịu trách nhiệm giữ vệ sinh trong khu vực của mình,mỗi phòng ở gồm 6 giường tầng,nam riêng,nữ riêng.

Trường đã tổ chức cải thiện bữa ăn,thay đổi món ăn hợp khẩu vị đảm bảo chất dinh dưỡng,nghiêm túc thực hiện công văn,chỉ thị cấp trên về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài giờ lên lớp các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như văn nghệ,thể thao,tổ chức lồng ghép tuyên truyền về giới tính,kĩ năng sống...
Giúp các em biết yêu lao động,các thầy cô đã hướng dẫn học sinh trồng rau xanh để đảm bảo nguồn rau sạch trong mỗi bữa ăn.

Buổi tối các thầy cô giáo được phân công giúp học sinh ôn bài.Từ đó lực học của các em được nâng lên rõ rệt

Để chăm lo cho các em ngoài cương vị là thầy cô giáo,đội ngũ CB_GV của nhà trường như người thân trong gia đình luôn động viên,giúp đỡ chia sẻ với các em,định hướng tương lai giúp các em vững tin trên con đường học tập. Học sinh có nơi ăn chốn ở tốt góp phần quan trọng vào việc tăng tỉ lệ học sinh chuyên cần,giảm tình trạng học sinh bỏ học,nâng caoo chất lượng giáo dục toàn diện.

Tác giả: Vũ Công Sáu Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng