Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Tháng 06 : 81
Năm 2020 : 5.411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH ĐI HỌC CHUYÊN CẦN.

Trường PTDTBT THCS Sá Tổng tổ chức cho các thầy cô giáo đi vận động học sinh

 
Năm học mới đã bắt đầu được hơn 1 tháng, nhưng vẫn còn có học sinh đi học không chuyên cần. Đó là nỗi trăn trở của của Ban giám hiệu, thầy (cô) giáo chủ nhiệm lớp và các thầy cô giáo bộ môn trường PTDTBT THCS Sá Tổng. Để vận động HS đi học không chuyên cần, nhà trường đã tổ chức cho các thầy cô giáo đi vận động học sinh.

Do đang là mùa làm nương nên các thầy cô giáo phải đi vận động vào buổi chiều tối, vậy là sau giờ dạy học ở trên lớp cứ chiều tối các thầy cô tranh thủ đi vào bản để vận động các em HS. Có bản ở rất xa như Sà Phìn I, đường đi khó khăn các thầy phải ngủ lại bản, sáng hôm sau phải về rất sớm để còn kịp giờ lên lớp.

Việc vận động HS ra học rất khó khăn, phần lớn các em thường phải nghỉ học do kinh tế gia đình rất khó khăn, không có người làm nương rẫy giúp cha mẹ ; do tập tục tảo hôn...
Mong rằng với sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn của  các thầy cô giáo, các em học sinh lại được đi học, được vui đùa hồn nhiên, các em được tiếp cận và lĩnh hội những tri thức mới... để năm học 2017- 2018 của thầy và trò trường PTDTBT THCS Sá Tổng gặt hái được nhiều thành công..

Tác giả: Nguyễn Thị Hà Trường PTDTBT - THCS Sá Tổng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan