Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Tháng 06 : 81
Năm 2020 : 5.411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HS RA LỚP ĐẢM BẢO DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH

        Thực hiện duy trì sĩ số học sinh là công việc hết sức quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục ở trường PTDTBTTHCS Sá Tổng.

        Muốn công tác giáo dục của nhà trường  đạt hiệu quả thì trước hết phải chú ý đến việc huy động HS ra lớp và duy trì sĩ số để đảm bảo tỉ lệ chuyên cần của học sinh.Vì học sinh có ra lớp đều thì việc tiếp thu bài mới tốt,mới hệ thống được kiến thức liền mạch.

        Trước thực tế đó ngay từ đầu năm học,BGH nhà trường đã tiến hành rà soát,lập danh sách HS bỏ học,nghỉ học theo từng lớp.Tiến hành thành lập ban vận động học sinh,ban vận động được chia thành 10 tổ,mỗi tổ phụ trách 1 bản,các tổ có trách nhiệm đến trực tiếp các hộ gia đình có học sinh nghỉ học để vận động các em ra lớp.

        Ngoài công tác giảng dạy vào các giờ chính khoá các thầy cô chỉ có thể vận động,tuyên truyền vào những buổi chiều muộn và buổi tối.

        Đặc thù về địa hình của xã , các thầy cô giáo gặp không ít  khó khăn khi đi lại

        Sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc đã được bù đắp bằng  chính số lượng học sinh được giao vận động một cách cụ thể. Số học sinh cần vận động  đã ra lớp được 85%. Các nhóm có thành tích nổi bật  như nhóm vận động của bản Trung Ghênh (90% số học sinh được giao đã ra lớp), bản Sá Tổng ( 80% số học sinh được giao đã ra lớp).

        Với sự yêu nghề, lòng nhiệt tình nhất định năm học 2019-2020 công cuộc vận động học hinh ra lớp của đội ngũ CB-GV nhà trường sẽ thành công rực rỡ./

 

 

Tác giả: Bùi Thị Thùy Dương

 


Nguồn:thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan