Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Tháng 06 : 81
Năm 2020 : 5.411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THỊ KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP HUYỆN DÀNH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

CUỘC THỊ KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP HUYỆN

 DÀNH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

     Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2019 -2020 do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà  tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng.

Thực hiện Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Điện Biên về việc triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở. Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2019, tại Phòng GD&ĐT Huyện Mường Chà đã diễn ra cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh. Tham dự cuộc thi có mặt đầy đủ các thành viên trong hội đồng ban giám khảo cuộc thi, giáo viên hướng dẫn và các em học sinh dự thi thuộc các trường THCS trong huyện. Trường PTDTBT THCS Sá Tổng trong năm học này tham gia 04 dự án thuộc các lĩnh vực: Khoa học vật liệu, phần mền hệ thống, kĩ thuật môi trường, kĩ thuật cơ khí.

     Kết thúc Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở  năm học 2019 -2020, Trường PTDTBT THCS Sá Tổng đã có 2/4 dự án tham gia đạt giải (02 giải Tư)

Mục đích tham gia dự thi của trường là  nhằm khuyến khích học sinh trong trường nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa học sinh và giáo viên các trường trong huyện.

     Với kết quả trên mặc dù giải chưa được cao tuy nhiên đó cũng là những thành tích bước đầu tạo động lực khuyến khích các phong trào thi đua sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh và giáo viên trong trường. Đoa chính là nguồn động lực thúc đẩy để các em học sinh Trường PTDTBT THCS Sá Tổng  nói riêng và học sinh trung học cơ sở trong huyện nói chung tiếp tục khẳng định được chất lượng và hiệu quả cũng như tính khả thi của dự án trong Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm nay và trong công tác nghiên cứu khoa học kĩ thuật những năm học tiếp theo.

 

 


Nguồn:thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan