Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Tháng 06 : 81
Năm 2020 : 5.411
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sùng Thị Cở - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Sùng Thị Cở - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

  Sinh ra trong gia đình khó khăn, bố mẹ đều  làm nương, nhà có 7 anh chị em, là con thứ 4 trong gia đình, bản thân em sức khỏe cũng không được tốt. Mọi thu nhập của gia đình đều phụ thuộc vào mùa vụ hàng năm cũng chẳng được là bao.

Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của bố mẹ, em luôn đỡ đần mẹ những công việc dọn dẹp nhà cửa. Do hoàn cảnh khó khăn em càng cố gắng học , ở nhà em tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng em không hề sao nhãng việc học hành. Em có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Nhiều năm em luôn là học sinh giỏi, năm học 2019 - 2020 em tham gia cuộc thi máy tính cầm tay và đã đạt giải khuyến khích . Mặc dù giải chưa được cao song so với một học sinh nghèo, dân tộc thiểu số lại ở trong một xã khó khăn thì đây chính là một thành quả đáng để tự hào.

Theo cô giáo dạy toán, cô Cao Thị Bích nhận xét: Em Cở là một trong những học sinh luôn nỗ lực cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh để học tập tốt, em chính là tấm gương tốt để cho tất cả các bạn học sinh trong lớp cũng như trong trường noi theo

Với những nỗ lực cố gắng ấy, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sớm thành hiện thực.


Nguồn:thcssatong.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan